Yoga and Trainer

Yoga and Trainer

Yoga and Trainer

Yoga and Trainer

Yoga and Trainer
Yoga and Trainer
Menu
ĐIỀU GÌ DIỄN RA TRONG CƠ THỂ KHI TẬP YOGA?

ĐIỀU GÌ DIỄN RA TRONG CƠ THỂ KHI TẬP YOGA?

☘️ BỘ NÃO

Bài tập bắt đầu có vẻ chậm rãi, các động tác hít thở sâu kích thích vỏ não trước, là trung tâm não bộ chịu trách nhiệm về các tư duy cao cấp. Bạn trở nên thông minh hơn: trong 1 nghiên cứu, người ta thấy rằng sau 20 phút tập Yoga con người đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra nhận thức.

Sự tập trung cao độ giúp làm dịu họat động của vùng hạch hạnh - còn gọi là hệ thần kinh cảm xúc của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn kiểm soát tốt hơn cảm xúc của mình như sự giận dữ, sợ hãi.

Cùng lúc đó, các hóa chất hạnh phúc trong não như GABA tăng lên làm cho Yoga trở thành một liệu pháp tự nhiên để trị liệu cho những cảm xúc u sầu của bạn.

☘️ HỆ THẦN KINH

Bộ ba hít thở sâu, tập trung tâm trí và các chuyển động cơ thể kích thích hệ thần kinh đối giao cảm, còn gọi là hệ thần kinh "nghỉ ngơi và tiêu hóa", thuốc giải cho phản ứng căng thẳng "đánh hay chạy".

Các dây thần kinh phế vị, một trong những đường thần kinh cao tốc trong cơ thể, mang thông điệp thư giãn này đến tất cả các cơ quan nội tạng của bạn.

☘️ PHỔI & TIM

Đã nhận được thông báo: Phổi của bạn nở rộng để giữ cho hơi thở bụng (và oxy) đi vào.

Tim của bạn cũng được lợi. Hiệu quả của nó mạnh đến nỗi việc tập Yoga đều đặn có thể làm giảm nhịp tim lúc nghỉ của bạn - cả trong và sau khi tập.

☘️ HOÓCMÔN

Tuyến thượng thận giảm sản xuất hoocmôn căng thẳng cortisol, hoócmôn liên quan đến việc thèm ăn thức ăn béo. Sau khi tập Yoga, bạn sẽ dễ dàng kiềm chế cơn thèm ăn vặt hơn.

☘️ HỆ MIỄN DỊCH

Các dây thần kinh phế vị cũng gửi tín hiệu đến hệ miễn dịch để xuất ra 1 lượng các tế bào tăng cường sức miễn dịch. Giờ thì bạn đã được trang bị tốt hơn để chống lại các nhiễm trùng.

☘️ SỰ THĂNG BẰNG & SỨC MẠNH

Nếu ban đầu bạn cảm thấy hơi loạng choạng, hãy cứ tiếp tục tập. Thậm chí chỉ với 2 lần tập một tuần trong vòng 1 tháng, Yoga có thể giúp bạn tăng cường sự thăng bằng (khả năng quan trọng giữ cho bạn khỏi bị thương trong sinh hoạt hàng ngày).

Các tư thế gập người cũng kéo giãn các cơ bắp và mô liên kết gần đến mức tối đa. Việc lặp lại những động tác này - dưới sự giám sát của một huấn luyện viên chuyên nghiệp - có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bụng và các chi, thúc đẩy sự dẻo dai, bảo vệ các khớp xương và cơ bắp của bạn khỏi bị hư hại.

Nguồn: Tiến sĩ Neha Gothe, ĐH Wayne State; Tiến sĩ Sat Bir Khalsa, ĐH Y Harvard; Tiến sĩ Jennifer Rioux, ĐH New Mexico

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0707768594
Go Top